Nissan THAILAND

VEHICLES

ALL VEHICLES
ALMERA
MARCH
370Z
TEANA
X-TRAIL
TIIDA
NAVARA KING CAB
NAVARA DOUBLE CAB
NAVARA SINGLE CAB
URVAN

SHOPPING SUPPORT

โครงการรถยนต์คันแรก
รายชื่อผู้จำหน่าย
ขอรับโบรชัวร์
ราคาจำหน่ายปลีกรถยนต์นิสสัน
นิสสัน ลีสซิ่ง
ข้อเสนอพิเศษ
กิจกรรมการตลาด

OWNING

บริการหลังการขาย
การประกันภัย Premium Protection
Nissan Extended Warranty
บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

INSIDE NISSAN

ข้อมูลบริษัท
สาสน์จากประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
เทคโนโลยีของนิสสัน
คุณภาพของนิสสัน
PURE DRIVE
ความคิดสร้างสรรค์
ข่าวสาร
สมัครงาน

DOWNLOAD

SMART ECO LIVING E-MAGAZINE
E-CATALOG
MARCH & ME E-MAGAZINE
NISSAN GLOBAL
English
Home
แผนผังเว็ปไซต์
Disclaimer & Privacy
ติดต่อ-สอบถาม
ถาม-ตอบ
Nissan Global
ข่าวสาร
กิจกรรม
 
You need to upgrade your adobe flash player to enjoy Nissan website.
Download: Flash Player
News
 
2010 06 30 : นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ยกระดับเป็นศูนย์กลางการผลิตแห่งภูมิภาค
 
 

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ยกระดับเป็นศูนย์กลางการผลิตแห่งภูมิภาค
ส่งออก นิสสัน มาร์ช ใหม่ สู่ประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย
 
กรุงเทพมหานคร (วันที่ 30 มิถุนายน 2553) : บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งจากการทำธุรกิจมายาวนานกว่า 37 ปี ด้วยการส่งออกรถยนต์นิสสัน มาร์ช ซึ่งเป็นรถยนต์อีโค คาร์ คันแรกของประเทศไทย ไปยังตลาดประเทศญี่ปุ่น และตลาดหลักอื่น ๆ ในทวีปเอเชียและโอเชียเนีย โดยพิธีการส่งออกอย่างเป็นทางการครั้งนี้ ผู้บริหารระดับสูงสุด มร. คาร์ลอส กอส์น ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  และ มร.ฮิโรโตะ  ไซกาวา  รองประธานบริหารและประธานกรรมการบริหารภูมิภาคเอเซีย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด และเจ้าหน้าที่จากภาครัฐ ร่วมเป็นเกียรติฉลองความสำเร็จร่วมกัน ณ บริเวณฝ่ายตรวจสอบก่อนส่งมอบรถใหม่ โรงงานนิสสัน ถ.บางนา-ตราด กม.ที่ 22 ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ
 
พิธีการครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของประเทศไทยที่มีต่อภูมิภาคเอเชีย ในฐานะฐานการผลิตรถยนต์คอมแพครุ่นใหม่ที่จะจำหน่ายทั่วโลก ทั้งนี้ประเทศไทยยังเป็นหนึ่งในประเทศผู้นำ ที่มีศักยภาพในการแข่งขันด้านการผลิต หรือ LCC (Leading Competitive Countries) เช่นเดียวกับประเทศจีน อินเดียและเม็กซิโก โดยประเทศที่อยู่ในกลุ่ม LCC นี้คือ ประเทศที่มีโรงงานผลิตที่ผลักดันให้ใช้ศักยภาพการผลิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้เกิดความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดสากล ด้วยการผลิตรถยนต์ที่ได้มาตรฐานและคุณภาพสูงสุดภายใต้ต้นทุนที่สามารถแข่งขันได้
 
ในปีงบประมาณ 2553 นี้  บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด วางแผนที่จะส่งออกนิสสันมาร์ช จำนวนกว่า 70,000 คัน
ไปยังตลาดเอเชียและโอเชียเนีย (ไม่รวมประเทศจีน) ขณะเดียวกันก็ผลิตเพื่อป้อน
สู่ตลาดประเทศไทยที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว 
โดยนิสสัน มาร์ช รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกที่ประกอบในเมือง
ไทยและส่งกลับไปจำหน่ายยังประเทศญี่ปุ่น โดยนิสสัน ประเทศไทยจะส่งออก
รถยนต์และรถกระบะ
ทั้งสิ้น 150,000  คันในปีงบประมาณนี้
 
มร. คาร์ลอส กอส์น  ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นิสสัน มอเตอร์ จำกัด  กล่าวว่า “นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับนิสสัน
ประเทศไทย ทีมงานที่นี่จงภาคภูมิใจที่สามารถบรรลุเป้าหมาย
นี้ได้ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยดำเนินงานได้อย่างยอดเยี่ยม
และได้กลายเป็นฐานผลิตที่จำเป็นอย่างยิ่งของภูมิภาคเอเชียนี้ 
นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย : บทบาทสำคัญสู่การเป็นผู้นำ
 
นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย คือบริษัทผู้ผลิต จัดจำหน่าย ให้บริการ รวมถึงการบริการเช่าซื้อรถยนต์และธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ โดยในปีงบประมาณ 2552 ที่ผ่านมา นิสสันมียอดขายจำนวน 34,589 คันส่วนแบ่งทางการตลาดที่ร้อยละ 5.7 และเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำในประเทศไทยที่เป็นฐานการส่งออกสำคัญของนิสสันในภูมิภาคนี้
 
มร. โทรุ ฮาเซกาวา ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และรองประธานภูมิภาค รับผิดชอบภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย (ยกเว้นประเทศจีน) กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนสำคัญที่ส่งเสริมให้อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยเติบโตขึ้น โดยเฉพาะการส่งออกนิสสันมาร์ช นับเป็นการเปิดบทบาทใหม่ที่สำคัญยิ่งให้กับนิสสัน ประเทศไทย เพราะเป็นการแสดงถึงศักยภาพ ความแข็งแกร่งในด้านการผลิต การค้นคว้าและพัฒนา วิศวกรรมและการเอาใจใส่ต่อลูกค้า จุดมุ่งหมายของเราคือการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า รวมถึงลูกค้าในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหมายความถึงการควบคุมคุณภาพการผลิตรถนิสสันจะต้องดีเยี่ยม 200 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่มีการประนีประนอมใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จจากการเปิดตัวรถอีโค คาร์ หรือจะเป็นเรื่องของการส่งออกรถยนต์รุ่นนี้ในขณะนี้ ก็ถือเป็นก้าวเริ่มต้นที่ดีของนิสสัน ประเทศไทยทั้งสิ้น”
 
สู่มาตรฐานการผลิตเป็นเลิศ
 
ปัจจุบันโรงงานผลิตรถยนต์นิสสัน ประเทศไทย ทำการประกอบทั้งรถยนต์นั่งและรถกระบะทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกันคือ นิสสันมาร์ช เทียน่า ทีด้า (ลาติโอและแฮทช์แบค) นาวาร่าและฟรอนเทียร์ โดยในปี 2553 คาดว่ากำลังการผลิตจะอยู่ที่ 200,000 คันซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากเดิมในปีงบประมาณ 2552 อยู่ที่ 100,000 คัน โดยอัตราการผลิตที่เพิ่มขึ้นนั้นมาจากการผลิตนิสสัน มาร์ช เพื่อจำหน่ายในประเทศ และสำหรับการส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศ นับเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจในประเทศให้ดียิ่งขึ้น ทั้งจากการจ้างแรงงานมากขึ้น และรายได้ที่สูงขึ้นอันเนื่องมาจากการส่งออก
 
สำหรับการเปิดตัวรถยนต์นิสสัน มาร์ชในประเทศไทย มาตรฐานคุณภาพการผลิตระดับสูงสุดเป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยได้มีการส่งวิศวกรไทยเข้ารับการอบรมเพื่อพัฒนาทักษะ การควบคุมคุณภาพ รวมถึงการให้ความรู้แก่บริษัทผู้รับจ้างเพื่อให้เข้าใจถึงมาตรฐานคุณภาพระดับสูงของนิสสัน นอกจากนี้วิศวกรการผลิตยังได้รับการอบรมจาก ศูนย์วิศวกรรมการผลิตระดับโลก หรือ GPEC (Global Production Engineering Center) ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเรียนรู้การพัฒนาคุณภาพภายใต้แนวทางการผลิตของนิสสัน หรือ Nissan Production Way
 
นิสสัน มาร์ช ที่ผลิตในประเทศไทย ใช้ชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตในประเทศไทยกว่าร้อยละ 90 โดยก่อนการผลิต ทีมส่งเสริมการผลิตจากญี่ปุ่นได้เดินทางมาเยี่ยมชมและตรวจสอบคุณภาพชิ้นส่วนรถยนต์ พร้อมทั้งทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนเหล่านี้เพื่อสร้างเครือข่ายผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐาน
 
“ประเทศไทยมีความได้เปรียบด้านฝีมือแรงงานด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ มีผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่ได้มาตรฐาน ระบบการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงโครงสร้างนโยบายที่เกื้อหนุนเพื่อผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศแข็งแกร่งขึ้น” เสริมโดย มร. ฮาเซกาวา “ผมมีความมั่นใจด้านการผลิตในประเทศไทย ผมเชื่อมั่นว่าตลาดญี่ปุ่นจะตอบรับและชื่นชอบนิสสันมาร์ช”
 
ด้วยการสร้างระบบควบคุมคุณภาพที่รัดกุมตั้งแต่ชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ ทุกขั้นตอนการประกอบ และการผลักดันศักยภาพด้านการผลิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้นิสสัน ประเทศไทย สามารถบรรลุเป้าหมายในการผลิตรถยนต์คุณภาพ ได้มาตรฐานสากลของ “นิสสัน” ภายใต้ต้นทุนการผลิตที่สามารถแข่งขันได้ในตลาด
 
ยิ่งกว่านั้น เนนอิริ (NENIRI) หรือ ขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพสูงสุดหลังจากการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ขั้นสุดท้ายทั่วไป ได้ถูกนำมาใช้ในโรงงานด้วย โดยที่โรงงานออปปามา ในประเทศญี่ปุ่น ได้เพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพสูงสุดนี้ขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบสนองลูกค้าในตลาดญี่ปุ่นที่ต้องการรถยนต์คุณภาพสูงกว่ามาตรฐานทั่วไป
 
โรงงานผลิตนิสสันได้ผ่านมาตรฐาน ISO 9001, ISO 140001:2004 ซึ่งเป็น 2 มาตรฐานคุณภาพระดับสากล ที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป

 
นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อเดือน มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่มีสไตล์ และการออกแบบภายในที่หรูหรา และเอนกประสงค์สำหรับผู้ขับขี่ ที่สำคัญ เครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ และประสิทธิภาพด้านอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง
 
นิสสัน มาร์ช คือรถยนต์อีโค คาร์ สำหรับผู้ต้องการความเพลิดเพลินในการขับขี่ในชีวิตประจำวัน เพราะ มาร์ช ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นิสสัน มาร์ช เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้ การออกแบบภายในที่ทันสมัยและห้องโดยสารที่กว้างขวาง รวมทั้งมี
 
 
มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงของยุโรป นิสสัน มาร์ช ได้รับรางวัล “รถสุดยอดแห่งปี 2553 ประเภทรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” จากนิตยสารกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล
 
ปีงบประมาณ 2553 นี้ นิสสันมุ่งหวังที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 7.4 เปอร์เซ็นต์ โดยมีนิสสันมาร์ชเป็นรุ่นหลัก ด้วยเป้าการจำหน่าย 20,000 คันในปีแรก และล่าสุดหลังจากการเปิดตัวเพียง 3 เดือน ยอดจองนิสสัน มาร์ชได้พุ่งสูงถึง 15,000 คัน ซึ่งทางนิสสันกำลังพิจารณาถึงแนวทางที่จะเพิ่มการผลิตเพื่อสนองตอบต่อความต้องการของตลาด
 
 
 
ข้อมูล บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย
 

ปีก่อตั้ง
 
พฤศจิกายน พ.ศ 2516
สถานที่ตั้ง
 
ลุมพินี เขตปทุมวัน จ.กรุงเทพมหานตร (สำนักงานใหญ่)
บางนา-ตราด กิโลเมตร 21 ตำบล ศรีษะจรเข้ใหญ่
อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ (โรงงาน)
กำลังการผลิต
 
 200,000 คัน
รุ่นที่ผลิต        
 
เทียน่า ทีด้า แฮทช์แบคและลาติโอ นาวาร่า ฟรอนเทียร์และมาร์ช
ผู้แทนจำหน่าย
 
94 ผู้แทนจำหน่าย 160 โชว์รูมและศูนย์บริการ
จำนวนพนักงานทั้งหมด
 
5,400 คน (รวมพนักงานชั่วคราวจำนวน 3,000 คน)
 
 
###
 
 
 
 
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 02-257-4200 ต่อ 511-513
โทรสาร 02-257-4209
www.nissan.co.th

 
 
back
You need to upgrade your adobe flash player to enjoy Nissan website.
Download: Flash Player